5 "kẻ thù" của một website chất lượng

Ngày nay, thiết kế web đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu của các doanh nghiệp. Một website chất lượng sẽ trở thành một kênh bán hàng hiệu quả, kéo khách hàng về nhiều hơn và giúp doanh nghiệp tăng doanh số đáng kể. Nhưng để có một website thành công và hiệu quả, các doanh nghiệp cần tránh những "kẻ thù" sau đây.

1. Quá nhiều hình ảnh động, đồ họa phức tạp

Nhiều người vẫn muốn gây ấn tượng với khách hàng bằng một trang web lòe loẹt với nhiều hiệu ứng hay đồ họa phức tạp. Nhưng thực chất điều đó hoàn toàn phản tác dụng, cái khách hàng thật sự cần khi vào web của bạn là đi thẳng vào nội dung và lọc lấy những thông tin họ cần mà thôi. Dù thực tế, hình ảnh động có thể thu hút người khác, nhưng hãy chú ý đến tần suất của nó, để tránh làm rối mắt người nhìn.

2/ Quá nhiều quảng cáo

Quảng cáo luôn là vẫn đề của khách hàng, những quảng cáo pop-up, thậm chí là quảng cáo toàn màn hình luôn làm người dùng bực mình và họ có thể chuyển sang một trang web khác thay vì ngồi chờ quảng cáo chạy hết.

3. Hình ảnh quá nhàm chán

Khách hàng không có nhiều thời gian và cảm thấy nhàm chán với những dòng thông tin dài lê thê. Vậy nên, hãy sử dụng hình ảnh thật bắt mắt và thông tin thật cô đọng để thu hút họ. Những hình ảnh chất lượng và chân thực luôn có sức hấp dẫn hơn bất cứ lời kêu gọi nào, nhờ đó, khách hàng sẽ tin tưởng và khả năng sẽ lựa chọn sản phẩm/ dịch vụ của bạn cũng sẽ cao hơn.

4/ Nội dung "một màu"Hình ảnh là quan trọng, nhưng bạn cũng nên chú ý đến nội dung của website. Hãy viết sao cho khách hàng cảm thấy dễ hiểu nhất và tốn ít thời gian để đọc nhất. Và quan trọng nhất, hãy viết bài theo nhiều dạng khác nhau, khiến người đọc cảm thấy thích thú hơn. Những bài viết theo 1 kiểu nhàm chán sẽ khiến khách hàng sớm "say goodbye" trang web của bạn mà thôi.

5/ Không cho khách hàng phản hồi

Nếu để ý bạn sẽ thấy, những website uy tín luôn có phần tư vấn và phản hồi dành cho khách hàng. Điều đó không chỉ giúp khách hàng cảm thấy họ được tôn trọng và còn giúp khách hàng có thể tìm kiếm thêm thông tin trước khi họ quyết định chọn bạn thay vì đối thủ của bạn. Sự phản hồi của khách hàng cũng chính là những góp ý quan trọng giúp bạn hoàn thiện về sản phẩm và dịch vụ của mình hơn.

Để có một website nội dung chất lượng và hình thức hấp dẫn, bạn hãy nhớ tránh xa 5 điều trên. Nếu cần cần thêm thông tin, bạn có thể liên hệ công ty thiết kế web chuyên nghiệp iWeb247 để được tư vấn kỹ hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo