Landing Page là gì?

Để chọn một dạng Website phù hợp cho doanh nghiệp với một khoản chi phí ít ỏi thì Landing Page là một lựa chọn hợp lý cho các bạn. Vậy bạn đã biết Landing Page là gì chưa? Và tại sao doanh nghiệp cần có nó?
 

Landing Page là gì?
Landing Page là trang có giao diện, nội dung và tên miền giống như một trang web bình thường. Tuy nhiên nó đơn giản hơn và chỉ tập trung vào một nội dung nhất định. Hay nói theo một cách dễ hiểu hơn: "Một trang - một mục đích duy nhất".  
Còn trong Digital Marketing, Landing Page là một trang web đứng độc lập, được tạo ra nhằm mục đích phục vụ cho Marketing hoặc các chiến dịch quảng cáo cụ thể.
 

 
Phân loại Landing Page?
Thông thường có 3 loại Landing Page:
+ Landing Page bán hàng: Landing Page này sẽ tập trung vào sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp, gồm các mục như: lợi ích khách hàng, đặc điểm nổi bật, phản hồi khách hàng, bảng giá, chính sách..., giúp khách hàng có đầy đủ thông tin để đưa ra quyết định mua hàng.

 
+ Landing Page thu thập khách hàng tiềm năng: nhằm mục đích thu thập những thông tin cơ bản của khách hàng tiềm năng bằng một biểu mẫu đăng ký và luôn đi kèm với một lợi ích trao đổi với khách hàng.
 

+ Landing Page chuyển đổi trung gian: loại Landing Page này nhằm dẫn dắt người đọc chuyển hướng tới trang chuyển đổi chính qua những nút kêu gọi hành động. 
 


Tại sao các doanh nghiệp cần có Landing Page?
+ Landing Page giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể.
+ Landing Page thân thiện với khách hàng giúp bạn hiểu khách hàng của mình hơn.
+ Landing Page giúp xây dựng và mở rộng thương hiệu của doanh nghiệp.
+ Landing Page giúp doanh nghiệp thu thập được nhiều thông tin hữu ích từ khách hàng (tên, tuổi, công việc, địa chỉ, email).
+ Với Landing Page bạn có thể tạo một quảng cáo hấp dẫn dễ dàng hơn bao giờ hết.
 

 
Những lợi ích thiết thực từ Landing Page mang lại sẽ là chiếc chìa khóa vàng trên bước đường thành công của doanh nghiệp. Rất mong bài biết này sẽ đem đến cho bạn cái nhìn chính xác hơn về Landing Page và có thể giúp doanh nghiệp bạn chọn ra được loại Landing Page phù hợp cho riêng mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo