Nên thiết kế web bằng ngôn ngữ gì?

Nên thiết kế web bằng ngôn ngữ gì? đây là vấn đề mà rất nhiều người thiết kế web quan tâm khi mà hiện nay có rất nhiều ngôn ngữ có thể thiết kế web. Một số ngôn ngữ thiết kế web phổ biến hiện nay có thể kể đến như: PHP, ASP.NET, Java Script hay HTML. Tùy theo mục đích thiết kế mà bạn lựa chọn cho mình ngôn ngữ thiết kế phù hợp.

BẠN CÓ BIẾT NÊN THIẾT KẾ WEB BẰNG NGÔN NGỮ GÌ?

Công ty thiết kế web chuyên nghiệp iWeb247 cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về các ngôn ngữ thiết web, mời bạn tham khảo để biết thêm thông tin và lựa chọn cho mình ngôn ngữ thiết kế web phù hợp.

1/ PHP

Đây là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, có thể phát triển hầu hết các mã nguồn mở như WordPress, Magento, Joomla,... Khi bạn sử dụng mac này để phát triển web, thì trang web của bạn sẽ rất linh hoạt và khả năng phản hồi của web cũng rất tốt.

2/ Python

Đây cũng là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới. Ngôn ngữ này có cấu trúc rõ ràng và cú pháp ngắn gọn, sử dụng được trên hầu hết nền tảng của các hệ điều hành như: UNIX, MS – DOS, Mac OS, Windows và Linix và các OS khác thuộc họ Unix.

3/ ASP.NET

Phát triển từ ASP nên ASP.net mang nhiều ưu điểm của ASP cho khả năng tùy biến cao với người dùng cũng như người quản trị web. Trang web viết bằng ASP.NET thường có chất lượng cao và độ bảo mật rất tốt.

4/ Java Script

Ngôn ngữ này rất được ưa chuộng vì mang đến độ bảo mật cao. Tuy nhiên, vì chi phí thiết kế web Java khá cao, nên không phải doanh nghiệp nào cũng đủ khả năng sử dụng loại ngôn ngữ này.

5/ HTML

Đây là một ngôn ngữ thiết kế web tĩnh, được xây dựng hoàn toàn bằng tay nên tốn khá nhiều thời gian. Ngôn ngữ này thường không sử dụng một mình mà phải kết hợp với các ngôn ngữ khác như: CSS, Java, PHP,…

Trên đây là 5 ngôn ngữ thiết kế website khá phổ biến, bạn có thể tham khảo để có thêm những thông tin bổ ích. Tùy theo quy mô và chức năng của web mà bạn lựa chọn cho mình một ngôn ngữ phù hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo