Ưu, nhược điểm của từng phương pháp xây dựng liên kết

Xây dựng liên kết (link building) là yếu tố quan trọng nhất trong cạnh tranh thứ hạng trên Google. Không phải một mà có rất nhiều phương pháp tạo link khác nhau. iWeb - Công ty thiết kế web chuyên nghiệp cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về các phương pháp này.


1/ Trao đổi link

Phương pháp này có ưu điểm là tạo được link từ nhiều domain khác nhau và tìm được link từ các website có cùng chủ đề. Phương pháp này cũng có chi phí thấp và có sự tích lũy nhất định.
Tuy nhiên, đi đôi với đó, phương pháp này cũng còn nhiều hạn chế. Đó là mất nhiều thời gian để xây dựng link mà chất lượng link không thật sự tốt. Ngoài ra, nó còn làm ảnh hưởng tới cấu trúc Outbound link.


2/ Tạo link diễn đàn/blog

Khác với phương pháp trao đổi link ở trên, thì phương pháp này không gây ảnh hưởng tới cấu trúc Outbound links, đồng thời tạo link rất nhanh và nếu link chất lượng thì nó có thể góp phần tạo hình ảnh thương hiệu cho website.
Tuy nhiên, các links chất lượng rất hiếm, đa phần là link chất lượng kém. Bên cạnh đó, số lượng của các diễn đàn cũng không nhiều và thời gian tìm kiếm, theo dõi diễn đàn là rất lớn.


3/ Mua link

Phương pháp này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:
  • Không ảnh hưởng tới cấu trúc Outbound links
  • Chất lượng links rất cao
  • Dễ dàng chọn nguồn links có cùng chủ đề
  • Tốc độ triển khai nhanh
Tuy nhiên, phương pháp này rất tốn kém lại không có sự tích lũy. Không những vậy, phương pháp này dễ bị google banned.
 


4/ Đăng ký danh bạ, thư mục

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm như ít ảnh hưởng tới cấu trúc Outbound links, tốc độ tạo links nhanh với chi phí thấp, nguồn links từ nhiều domain khác nhau và có sự tích luỹ nhất định. Nhưng phương pháp này cũng có nhiều hạn chế như chất lượng links rất thấp và các directories thường không theo một chủ đề nào cả.

 
5/ Viết báo, thông cáo báo chí

Đây cũng là một phương pháp được nhiều người sử dụng. Phương pháp này không làm ảnh hưởng tới cấu trúc Outbound links, thu thập được nguồn links tốt, nhờ đó, góp phần xây dựng hình ảnh thương hiệu.Tuy nhiên, chi phí cho phương pháp này là khá cao và nguồn links dến từ số ít domain.

Từng phương pháp xây dựng liên kết đều có những ưu nhược điểm nhất định. Mời bạn tham khảo bài chia sẻ trên của iWeb - Công ty thiết kế web chuyên nghiệp để chọn cho mình phương pháp phù hợp.
 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo