Những công cụ SEO miễn phí tốt nhất

SEO là công cụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, giúp đưa website và từ khóa của bạn lên TOP đầu, nhờ vậy, doanh nghiệp của bạn sẽ tiếp cận với khách hàng dễ hơn và mang về lượng khách hàng lớn hơn.
Để SEO hiệu quả, bạn cần đến sự hỗ trợ của các công cụ, có nhiều công cụ tốn chi phí cao nhưng cũng có những công cụ hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tận dụng những công cụ SEO miễn phí này để tăng thứ hạng cho website của mình.

 

1. Google Webmaster Tools

Đây là dịch vụ trực tuyến được sử dụng khá phổ biến giúp cải thiện khả năng tìm kiếm cho website như thiết lập robots.txt, sitemap,... Không những thế, công cụ này còn giúp kiểm tra malware và tốc độ truy xuất website của bạn, nhờ đó, bạn có thể tối ưu hiệu quả SEO.

2. Google Analytics

Đây là công cụ giám sát và phân tích website hiệu quả. Google Analytics cho bạn những số liệu thống kê truy cập website, giúp bạn phân tích nhiều khía cạnh quan trọng về nội dung website và người dùng để có những chiến lược thích hợp.


3. Website Grader websitegrader.com

Đây là dịch vụ trực tuyến giúp bạn đo lường hiệu quả tiếp thị của website. Dựa vào những thông tin về lưu lượng truy cập website, SEO, mức độ phổ biến của website trên các mạng xã hội và các thông số kỹ thuật khác mà nó sẽ đánh giá bạn dựa trên một số điểm cụ thể, nhờ đó, bạn có thêm những lời khuyên hữu ích để cải thiện việc quảng bá web của mình.


4. Microsoft IIS SEO Toolkit

Đây là công cụ cho phép bạn phân tích website chi tiết từ đó mà đưa ra những đề nghị cùng công cụ chỉnh sửa robot và sitemap phù hợp, nhờ đó, các công cụ tìm kiếm sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm website của bạn.
Hạn chế của công cụ này là hiện nay, nó chỉ có thể cài đặt trên máy chủ web IIS 7, nhưng bạn có thể dùng nó phân tích từ xa website bất kỳ.


5. AuditMyPC Sitemap Generator


Đây là công cụ tạo sitemap tốt nhất hiện nay và không giới hạn số lượng website. Nhờ có sitemap, website của bạn sẽ trở nên thân thiện hơn với các dịch vụ tìm kiếm, và việc "leo lên TOP" cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

SEO là một hành trình dài đòi hỏi sự kiên nhẫn cùng những kiến thức và kỹ năng nhất định. Muốn SEO thành công, bạn phải nắm bắt được các công cụ bổ ích và phải có một trang web chất lượng. Hy vọng những chia sẻ trên của iWeb - Công ty thiết kế web chuyên nghiệp sẽ giúp các bạn phần nào trong quá trình trở thành một chuyên gia SEO.
 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo