Website doanh nghiệp cần chú ý điều gì?

Website đã trở thành yếu tố không thể thiếu đối với các doanh nghiệp giúp các dịch vụ, sản phẩm của công ty dễ tiếp cận với khách hàng hơn.

Tuy nhiên, để khách hàng dễ dàng tìm kiếm bạn thì trang web hay từ khóa của bạn phải nằm ở vị trí từ 1 – 30 trên Google . Để làm được điều này thì khi thiết kế web, bạn nên tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm khi thiết kế web. iWeb - Công ty thiết kế web chuyên nghiệp cung cấp đến bạn một số yếu tố mà bạn cần chú ý để có một website chuẩn.

1/ Xác định cấu trúc website

Trước khi thiết kế web, bạn nên xác định trước nội dung và mục đích của web, từ đó quyết định hình thức và nội dung phù hợp cho website của mình.

2/ Chú ý nội dung trang web

Để thu hút khách hàng, bạn nên chú ý đến nội dung của website. Sao cho nội dung web phải thật sự thu hút khách hàng, đồng thời nội dung đó cần phải phù hợp với bộ máy tìm kiếm.

3/ Luôn phải đầy đủ các thẻ

Meta Tags bao gồm: tiêu đề , từ khoá và phần mô tả trang web. Hãy luôn đảm bảo bạn thực hiện đầy đủ 3 phần này. Điều đó giúp thu hút tỉ lệ truy cập thông qua kết quả tìm kiếm đồng thời có ảnh hướng tới bộ máy tìm kiếm với từ khoá hay nhóm từ thích hợp.

4/ Thiết kế sơ đồ trang web (site map)

Điều này sẽ giúp ích cho cả người truy cập lẫn các con nhện tìm kiếm. Sơ đồ trang web này phải được thiết kế để nối kết toàn bộ trang web.

5/ Giữ cho trang web gọn nhẹ

Có một số bộ máy tìm kiếm thường bỏ qua những trang vượt quá 100 Kb. Vì thế bạn cần tìm cách giảm thiểu dung lượng của trang web mình, giúp cho việc tìm kiếm trở nên hiệu quả hơn.

6/ Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh

Đây là điều mọi người nên đặc biệt lưu ý. Nếu muốn mình vượt qua đối thủ thì bạn phải tìm hiểu về đối thủ kỹ hơn, hiểu được họ đang làm gì và tại sao các trang web này lại có vị thứ cao để từ đó có thể đề ra kế hoạch phù hợp cho mình.

7/ Nên tập trung vào một số bộ máy tìm kiếm nhất định

Hãy lưu ý khi chọn lựa các bộ máy tìm kiếm, biết cách đọc xem bao nhiêu người truy cập trang web, lượng truy cập thông qua từng bộ máy tìm kiếm. Bạn nên tập trung để mình có một vị trí cao trên một công cụ tìm kiếm thay vì đăng ký ồ ạt các bộ máy tìm kiếm mà chẳng đạt được kết quả nào.

Đây là những điều cần chú ý khi thiết kế website doanh nghiệp, mời các bạn tham khảo để có thêm những kiến thức bổ ích.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo