5 sai lầm về SEO đáng lưu ý của website bán hàng

SEO đóng vai trò quan trọng trong việc đưa trang web của bạn dẫn đầu trên các công cụ tìm kiếm. Nhờ đó, khách hàng sẽ dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ/ sản phẩm của bạn, và khả năng lựa chọn bạn cũng sẽ cao hơn các đối thủ của bạn.


 
Thế nhưng, nhiều người lại có những quan niệm sai lầm về SEO, vì vậy mà kết quả SEO không thực sự tốt như bạn mong đợi. Vậy, những sai lầm đó là gì?


1/ Chưa đầy đủ về nội dung

Các trang web bán hàng thường chỉ quá tập trung vào việc giới thiệu sản phẩm mà bỏ qua những phần khác. Bạn nên đầu tư cho trang web đầy đủ, từ trang chủ và các trang danh mục để thu hút khách hàng hơn và mang lại kết quả bán hàng cao hơn.


2/ Đường dẫn (URLs) chưa phù hợp

Sử dụng từ khóa trong URL là một cách để tăng yếu tố xếp hạng Google, nhưng nhiều người lại không biết đến điều này. Vì vậy, hiệu quả SEO của bạn có thể sẽ bị giảm đi rõ rệt.


3/ Chú trọng Meta description

Meta description thật ra không quan trọng như chúng ta tưởng, ngoài tác dụng khiến cho nội dung hiển thị thu hút hơn thì nó không có tác dụng thúc đẩy việc tăng hạng website của bạn.


4/ Không có Alt TagĐây là việc đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rõ rệt, giúp việc SEO trở nên hiệu quả hơn. Thông thường đoạn alt text sẽ được thiết kế tuỳ theo mỗi hình ảnh sản phẩm, tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt bạn cũng có thể chèn tên sản phẩm một cách tự động vào đoạn alt text.


5/ Vấn đề quy chuẩn hoá

Chuẩn hoá áp dụng khi website có nhiều đường dẫn URLs. Những site có cấu trúc đa nhánh có thể tạo ra vô số URLs chứa nội dung giống nhau. Vậy nên, việc đặt các mẩu tag chuẩn hoá là cách thức hiệu quả để gỡ bỏ những vấn đề trên. 

Một số chia sẻ về sai lầm SEO mà iWeb - Công ty thiết kế web chuyên nghiệp giới thiệu đến bạn. Những trang web bán hàng nên lưu ý các vấn đề này để dễ dàng tăng thứ hạng trang web của mính trên các Top tìm kiếm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo