8 nguyên tắc vàng trong thiết kế giao diện

8 nguyên tắc vàng trong thiết kế giao diện sẽ giúp bạn tạo ra một giao diện chất lượng và nâng cao tính khả dụng của hệ thống. Với một trang web, giao diện người dùng được hiểu là tất cả những cửa sổ, văn bản, hình ảnh, nút bấm,… hiển thị trên trang web.

8 NGUYÊN TẮC VÀNG TRONG THIẾT KẾ GIAO DIỆN WEBSITE


iWeb247 - Công ty thiết kế web chuyên nghiệp sẽ cung cấp đến bạn 8 nguyên tắc vàng trong thiết kế giao diện, mang đến cho người dùng những thông tin thật bổ ích và thú vị. Mời các bạn tham khảo để có thêm những thông tin hữu ích.

1/ Đảm bảo tính thống nhất

Cần phải có hành động nhất quán trong những hành động tương tự nhau. Thuật ngữ được sử dụng trong nhắc nhở, thông báo, các menu và các màn hình trợ giúp phải thống nhất trong tất cả các trang và phù hợp với thông lệ chung. Theo đó, màu đỏ dùng để cảnh báo nguy hiểm và màu xanh để thông báo trạng thái đang hoạt động tốt.

2/ Cho phép sử dụng phím tắt

Việc cho phép sử dụng phúm tắt sẽ giúp người dùng thao tác nhanh hơn, nâng cao hiệu quả sử dụng của hệ thống.

3/ Cung cấp các phản hồi

Hãy đảm bảo rằng mọi hành động của người dùng đều được phản hồi lại, nhờ đó, người dùng sẽ đánh giá cao trang web của bạn hơn.

4/ Nên chia nhỏ hành động

Nên chia nhỏi các hành động và phản hồi thông tin khi đã hoàn thành một nhóm hành động, điều đó sẽ giúp bạn mang đến sự hài lòng cho khách hàng hơn.

5/ Khắc phục lỗi dễ dàng

Trong quá trình hoạt động của website, việc phát sinh lỗi là điều không thể tránh khỏi. Do đó, việc tạo ra cách thức dễ dàng để khắc phục lỗi phát sinh trong thiết kế luôn là yêu cầu bắt buộc, nhằm hạn chế tối đa thiệt hại về lỗi và khắc phục hậu quả nhanh chóng.

6/ Cho phép đảo ngược hành động

Việc trở về hành động trước đó sẽ giúp người dùng dễ dàng sửa lỗi sai hay lấy lại những thông tin cần thiết. Đây là một chức năng rất hữu ích trong việc thiết kế giao diện của web.

7/ Con người luôn làm chủ

Dù là trong bất cứ tình huống nào thì con người cũng sẽ đóng vai trò làm chủ hệ thống, quản lý mọi vấn đề trên web và tùy chỉnh web theo đúng với mong muốn của mình.

8/ Giảm tải bộ nhớ ngắn hạn

Tốt nhất, hãy đơn giản hóa mọi thứ, không nên để quá nhiều dữ liệu, hình ảnh, hiệu ứng chữ chạy, flash,… trên web.
Trên đây là 8 nguyên tắc vàng trong thiết kế giao diện website, các bạn có thể và áp dụng cho website của mình trở nên đẹp mắt, thân thiện và cuốn hút.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo