Bạn đã biết gì về SEO?

Rất nhiều người biết rằng họ sẽ có được lượng khách hàng lớn hơn nếu website của họ nằm trong danh sách những trang kết quả đầu của Google. Và họ cũng biết rằng chính SEO đã giúp họ làm điều đó, nhưng bạn cần làm gì để SEO hiệu quả hơn?


SEO là gì ?

SEO là viết tắt của từ Search Engine Optimization nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nếu thực hiện tốt, thì SEO sẽ giúp đưa website, từ khóa của bạn lên TOP 10 của kết quả tìm kiếm Google.

Khi làm Seo các bạn có thể chia làm 2 mảng chính như sau đó chính là : Seo Onpage và Seo Offpage
  • Seo Onpage: tối ưu thiết kế và nội dung website
  • Seo Offpage: xây dựng liên kết từ website khác trỏ tới website của bạn.

1/ Cần có mục tiêu rõ ràng

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không phải chỉ để đạt được Google PageRank cao mà mục tiêu cuối cùng chính là lôi kéo người dùng đến website của bạn và tăng doanh số bán hàng.
Để làm được điều đó, bạn cần phải xác định đúng đối thủ của mình, bắt đầu bằng danh sách những từ khóa chất lượng, hãy bắt đầu với những từ khóa có ít có tính cạnh tranh và sau đó tiếp tục với những từ khóa có tính cạnh tranh cao hơn.

2/ Danh sách từ khóa chất lượng

Hãy xây dựng cho mình một danh sách từ khóa chất lượng và cố gắng để những từ khóa này đạt thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google. Bạn có thể tạo ra một bảng từ khóa chất lượng bằng cách sử dụng:
  • Dự đoán từ khóa
  • Dùng tools gợi ý từ khóa UberSugGest
  • Dùng đối thủ để dự đoán từ khóa
  • Google Planner Tools
  • Google Suggest
Những từ khóa này phải xuất hiện trong trang web của bạn và xuất hiện đúng chỗ để khả năng tìm kiếm sẽ cao hơn.3/ Lưu ý về các liên kết

Để đạt được thứ hạng cao trong bảng kết quả tìm kiếm của Google thì những back link đóng vai trò rất quan trọng. Nếu đặt những back link không đúng thì chúng sẽ phản tác dụng và cản trở bạn khỏi sự tìm kiếm của Google.

Kiến thức về SEO là một kho tàng vô tận và bạn rất khó nắm bắt hết nếu không thật sự am hiểu về SEO. Nếu muốn đưa website của mình lên Top tìm kiếm nhanh chóng, bạn có thể liên hệ iWeb 247 - Công ty thiết kế web chuyên nghiệp, các chuyên gia SEO giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn nhiệt tình và cho bạn những phương án phù hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo