Các bước để thiết kế website

Các bước để thiết kế website hoàn chỉnh bao gồm việc lấy thông tin, lên kế hoạch, thiết kế, phát triển, chỉnh sửa và bảo trì web. Thực hiện đầy đủ 6 bước trên, bạn đã có thể thiết kế cho mình một website riêng với đầy đủ các chức năng mà bạn mong muốn để việc sử dụng web trở nên nhanh chóng và đơn giản.

CÁC BƯỚC ĐỂ THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP

Công ty thiết kế website chuyên nghiệp iWeb247 hướng dẫn các bạn các bước để thiết kế website, các bạn có thể tham khảo để có thêm những kiến thức hữu ích, giúp việc thiết kế web trở nên nhanh chóng và dễ dàng.

Bước 1: Thu thập thêm thông tin

Để thiết kế một trang web thì trước hết bạn nên thu thập đầy đủ các thông tin cần thiết và xác định cho mình mục tiêu của thiết kế web, khách hàng mục tiêu, nội dung chính của website,... Từ đó, bạn thiết kế một website phù hợp cho mình.

Bước 2: Lập kế hoạch

Sau khi thu thập đủ những thông tin phía trên, bạn tiến hành lập kế hoạch thật chi tiết cho mình về việc thiết kế web. Hãy phác thảo thật cụ thể sơ đồ web và lập kế hoạch cụ thể cho từng trang, nhờ đó, việc thiết kế website sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Bước 3: Thiết kế

Đây là bước quan trọng trong thiết kế web và bạn cần phải chú ý phần này. Từ đối tượng khách hàng mục tiêu cùng như chức năng riêng của web mà bạn lựa chọn giao diện web cho phù hợp. Nhưng hãy chú ý đến yếu tố thẩm mỹ cũng như sự thống nhất giữa web với bộ nhận diện thương hiệu của công ty.

Bước 4: Phát triển

Trên thực tế thì giai đoạn này sẽ được tiến hành song song với giai đoạn 3 bằng cách hiện thực hóa những ý tưởng, chức năng cần có trên website.

Bước 5: Kiểm tra và chỉnh sửa

Sau khi hoàn thành web thì việc kiểm cẩn thận lại web là hết sức cần thiết. Vậy nên, hãy kiểm tra lại toàn bộ website một cách cẩn thận, đảm bảo rằng trang web của bạn đã trở nên thật hoàn hảo.

Bước 6: Bảo trì

Sau khi website đã hoàn chỉnh, bạn cần phải có chế độ bảo trì cho nó. Khắc phục những vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng và đảm bảo web luôn vận hành ổn định.

Một số kiến thức về thế web mà iWeb247 cung cấp đến bạn, mời các bạn tham khảo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay