“Mẹo” để thu hút khách hàng vào website của bạ

Mỗi doanh nghiệp hầu như đều sở hữu 1 hoặc nhiều website riêng mình. Tạo web không khó, nhưng làm sao để thu hút khách hàng vào website luôn là vấn đề khiến các doanh nghiệp phải đau đầu. Vậy, đâu hướng giải quyết đúng đắn cho vấn đề trên của doanh nghiệp.


Hãy luôn tạo ra một website chất lượng

Giữa “ma trận” web của doanh nghiệp, để thu hút khách hàng thì website của bạn phải thật sự ấn tượng. Vậy nên, chất lượng web cần được ưu tiên hàng đầu.

1/Càng nhiều "miễn phí" càng tốt

Nếu muốn khách hàng "chú ý" đến bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên thì hãy cho họ một "lợi ích" nhất định.
Một món quà, một tài liệu miễn phí, một chương trình ưu đãi, xài thử sản phẩm/ dịch vụ,... sẽ khiến khách quan tâm đến bạn nhiều hơn và vào trang web của bạn để sử dụng miễn phí món quà đó.


2/ Website đầy đủ chức năng

Trước hết website cần phải nhanh. Chẳng có khách hàng nào chịu bỏ thời gian quý báu của mình để chờ trang web bạn nếu nó mất hơn 1 phút mới tải về đầy đủ.

Thứ 2, hãy lưu ý đến phần điều hướng web. Đảm bảo rằng khách hàng có thể đi đến nơi mà họ muốn chỉ với 1, 2 cú lick chuột. Việc điều hướng quá rắc rối tên web sẽ khiến khách hàng chán nản và bỏ đi.

Thứ 3, nếu công ty có nhiều chi nhánh thì bạn nên có thêm chức năng liên kết (link) với các website khác để khách hàng dễ tìm kiếm.

Thứ 4, trên web luôn phải có công cụ chat trực tuyến, để khách hàng có thể trao đổi thêm thông tin với doanh nghiệp.

Thứ 5, nên phân chia các mục thật hợp lý, để khách hàng có thể nhanh chóng đến nơi mà họ cần. Chức năng tìm kiếm trên web cũng luôn được người dùng đánh giá cao.


3/ Hình ảnh đánh thẳng vào thị giác người nhìn

Nếu muốn có một website ấn tượng thì hành ảnh trên web cũng phải thật ấn tượng. Một hình ảnh chân thực và sống động sẽ thu hút người xem, khiến họ tin tưởng bạn và khả năng lựa chọn bạn cũng sẽ cao hơn.
Tốt nhất, cần điều chỉnh hình ảnh phù hợp, tránh sử dụng quá nhiều hiệu ứng khiến người xem rối mắt. Đồng thời tránh đặt nhiều logo, banner quảng cáo khiến khách hàng khó chịu.4/ Nội dung phải gây ấn tượng

Kéo khách hàng vào web đã khó, giữ chân họ còn khó hơn. Vì vậy, nội dung bên trong cần phải thật sự ấn tượng. Hãy tạo ra những điểm nhấn khác biệt cho riêng mình nhằm gây ấn tượng với khách hàng. Đừng mãi khoe khoang về mình mà thay vào đó, hãy cung cấp những thông tin bổ ích cho khách hàng.

Hãy luôn cập nhật thông tin tươi mới, nội dung đa dạng để thu hút khách hàng nhiều hơn. Nếu website của bạn cung cấp sản phẩm/ dịch vụ thì hãy cung cấp thông tin, hình ảnh rõ ràng, để khách hàng dễ dàng lựa chọn nếu họ có nhu cầu tìm mua.

Đừng để mất khách hàng của mình vào tay đối thủ, hãy liên hệ công ty thiết kế web chuyên nghiệp iWeb 247 để thiết kế cho mình một website chất lượng, thu hút khách hàng nhiều hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo