Những lỗi “chết người” của một website bán hàng

Ngày nay, website đã trở thành một công cụ bán hàng hiệu quả cho các doanh nghiệp. Nhưng không phải ai cũng biết cách khai thác tối đa hiệu quả mà công cụ này mang lại. Nhiều doanh nghiệp, mà nhất là các doanh nghiệp nhỏ vẫn còn vướng phải một số lỗi “chết người” dưới đây, khiến cho hiệu quả kinh doanh chưa thật sự hiệu quả như mong đợi.


1/ Thanh điều hướng quá rắc rối

Khi vào một website bán hàng, điều khách hàng cần biết nhất chính là sản phẩm. Nhưng web của bạn quá rắc rối khiến việc tìm kiếm sản phẩm khó khăn và khiến khách hàng nản chí. Bạn cần thiết kế điều hướng trang web hợp lý, giúp khách hàng dễ dàng tìm đến nơi mà họ cần, nhờ đó, khách hàng dễ dàng lựa chọn được sản phẩm họ cần và việc bán hàng sẽ thuận lợi hơn.  Hãy phân chia danh mục thật hợp lý để khách hàng có thể dễ dàng đến nơi mà họ cần.
 

2/ Không có nút hướng dẫn

Nếu bạn làm một trang web cho tải phần mềm thì bạn cần nút "Download" hoặc "Tải về", nếu là web bán hàng thì cần nút "Mua" còn web dịch vụ thì nên có nút "Liên hệ". Những nút này cần phải được thiết kế thật ấn tượng và nổi bật để người dùng dễ thấy và sử dụng.
 

3/ Hình ảnh phải thật chất lượng

Đối với một website bán hàng thì hình ảnh phải được chăm chút kỹ lưỡng. Một hình ảnh đẹp sẽ là lời mời chào hấp dẫn khiến khách hàng yêu thích và lựa chọn sản phẩm của bạn.
Bạn cũng đừng nên sử dụng quá nhiều hiệu ứng, quá nhiều banner quảng cáo, sẽ khiến khách hàng bị rối và cảm thấy khó chịu.

 

4/ Chú ý đến nội dung

Nếu là website bán hàng, cần để thông tin sản phẩm thật cụ thể cũng như hướng dẫn mua hàng, đổi trả hàng thật chính xác cho người dùng dễ hàng lựa chọn. Mục hướng dẫn, chia sẻ bí quyết cũng khá cần thiết, tuy nhiên đừng nhồi nhét quá nhiều thứ và khiến web của bạn trở thành một mớ lộn xộn. Hãy lựa chọn thông tin và hình ảnh hợp lý để trang web dễ nhìn và người dùng cũng dễ dàng để tiếp cận những thông tin mà họ cần.

Hãy liên hệ công ty thiết kế web chuyên nghiệp iWeb247, chúng tôi sẽ giúp bạn thiết kế một website bán hàng chuyên nghiệp, đầy đủ chức năng, giúp việc bán hàng của bạn trở nên thật đơn giản và hiệu quả.
 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo